Địa chỉ: 75 Bạch Đằng, Nha Trang
Hotline tư vấn
  • (0258) 3510097 - 0914 116247
  • (0258) 3510098 - 0977 158374
Phòng vé Liên Thành
Câu hỏi thường gặp

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay

ĐỂ TRÁNH THẤT LẠC HÀNH LÝ TẠI SÂN BAY

Trong quá trình đi du lịch, di chuyển là điều tất yếu và đôi khi không may, bạn có thể bị thất lạc hành lý của mình đặc biệt là khi sử dụng hàng không, tàu và xe buýt. Làm theo từng bước được hướng dẫn dưới đây giúp bạn giảm nhẹ nguy cơ này.

1. Không bỏ những thứ có giá trị vào hành lý ký gửi

Nhiều hãng hàng không chỉ chi trả tối đa 3.300 USD cho một kiện hành lý bị mất. Hãy tưởng tượng nếu bạn để trong đó tiền, đồng hồ hay chiếc túi hàng hiệu... thì sẽ ra sao?
Thời điểm check-in, các nhân viên làm thủ tục sẽ luôn nhắc nhở bạn không nên để hàng hóa có giá trị trong hành lý ký gửi và hãy nghe theo lời khuyên của họ.

Một số món đồ bạn luôn phải mang bên mình như máy ảnh, trang sức, máy tính, điện thoại, giỏ xách, bóp giấy tờ, tiền mặt. Nếu có những thứ quý giá hơn và không thể xách tay (tranh, ảnh, các món đồ nghệ thuật...) bạn nên nghĩ đến thuê công ty vận chuyển chuyên nghiệp nơi có các phương pháp đóng gói đặc biệt cùng bảo hiểm cho món hàng của bạn.

2. Đánh dấu hành lý

Hãy đánh dấu thật rõ ràng va li của mình bằng cách thêm tên, số điện thoại hoặc địa chỉ của bạn lên trên bề mặt va li, trong cũng như ngoài. Bạn có thể chuẩn bị ở nhà hoặc các hãng hàng không cũng sẽ cung cấp thẻ hành lý khi check-in để hành khách điền thông tin rồi cột vào va li, giỏ xách. Cũng nên ghi nhớ loại va li, kiểu dáng và mà sắc hành lý của bạn.

3. Chụp ảnh bên ngoài và bên trong hành lý.

Nếu hành lý bị thất lạc, hãng hàng không sẽ hỏi bạn về màu sắc và hình dáng ngoài cùng những gì để trong đó. Cách hay nhất là dùng máy ảnh chụp lại những gì bạn dự định mang theo trước khi xếp chúng vào giỏ, va li hay thùng. Sau đó thì chụp luôn bên ngoài tất cả hành lý này.

Mang theo một số “đồ cơ bản” trong hành lý xách tay

Sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong trường hợp các hãng hàng không đã tìm ra hành lý nhưng phải mất mất 1 hoặc 2 ngày, nếu bạn có vài phương án dự phòng bằng cách xếp một bộ đồ mỏng kèm đồ lót vào túi xách tay. Cộng thêm bàn chải và kem đánh răng, xà bông, khăn mặt nhỏ sẽ giúp bạn có thể tồn tại trong thời gian ngắn mà không phải đi mua thêm.

4. Mua bảo hiểm

Khi mua bảo hiểm du lịch trước chuyến đi, bạn có thể mua bảo hiểm luôn cho hành lý của mình. Như vậy, bạn hoàn toàn yên tâm rằng chắc chắn nếu hành lý thất lạc, sẽ có bộ phận bồi thường những phí tổn cho bạn. Hiện có rất nhiều gói bảo hiểm du lịch được chào bán nhưng trước khi quyết định trả tiền cho hãng bảo hiểm, hãy hỏi thật kỹ về những điều khoản.

Nên lựa chọn chuyến bay thẳng

Những chuyến bay có transit dọc đường là những chuyến thường xảy ra thất lạc hành lý nhất. Hành lý bị mất trong quá trình các nhân viên vận chuyển hành lý từ khoang chứa đồ của máy bay này sang khoang của máy bay khác. Vì vậy, nếu có hai chuyến bay đến cùng một địa điểm, hãy lựa chọn chuyến không transit, bạn hầu như chắc chắn tới 90% về hành lý của mình.

 5. Bình tĩnh khi phát hiện mất hành lý

Nếu phát hiện hành lý của mình bị thất lạc, hãy bình tĩnh, đừng rời sân bay ngay mà cần phải theo các bước sau:

Trước hết hãy chờ đến khi băng chuyền chạy hết để chắc chắn hành lý của mình không có trên băng chuyền. Bạn cũng có thể tìm trong các va li xếp hàng gần đó của các nhóm tour xem liệu va li của mình có bị xếp nhầm vào đó hay không.
Trong trường hợp vẫn không thể tìm thấy hành lý, hãy tìm tới bộ phận tìm đồ thất lạc của sân bay.

6. Báo ngay với hãng hàng không

Tại các quầy dịch vụ hoặc văn phòng tiếp nhận thông tin về hành lý (Lost and Found Center) rất dễ tìm thấy ở bất cứ sân bay nào. Trường hợp phổ biến thường là hành lý sẽ đến trong chuyến bay tiếp theo và hãng sẽ gửi đến tận nhà cho bạn hoặc bạn tự trở lại sân bay để nhận.

Chuẩn bị thẻ lên máy bay (Boarding pass) cùng thẻ hành lý có in mã vạch (rất quan trọng) để trình báo về việc thất lạc. Ngoài ra, hình ảnh về hành lý bên ngoài và bên trong mà bạn đã chụp trước khi lên đường sẽ giúp ích rất nhiều cho hãng trong việc tìm kiếm đồ. Thông thường bạn sẽ phải điền vào một tờ tường trình và nên làm ngay tại chỗ, càng chính xác, chi tiết các tốt. Nếu có thể hãy xin một bản sao của tờ tường trình để làm chứng sau này khi “đòi” hành lý. Hoàn tất thủ tục này ngay sau khi phát hiện bị thất lạc hành lý.

7. Kiên nhẫn chờ đợi

Bởi có thể mất vài ngày đến vài tuần để bạn nhận lại được hành lý của mình. Nếu không có phản hồi rõ ràng, bạn có thể gửi lời phàn nàn tới hãng hàng không hoặc nơi trực tiếp giải quyết thủ tục khai báo thất lạc hành lý cho bạn.

 

Thông tin liên hệ :

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

PHÒNG VÉ MÁY BAY LIÊN THÀNH

Địa chỉ     :   48F Nguyễn Thị Minh Khai - Nha Trang

Điện thoại:   058 3528399 – 058 3528400

Di động    :   0914 116 247 - 0977 158374

Email       :    booking@phongvelienthanh.com

hoặc website http://www.phongvelienthanh.com


Trả lời bởi : admin


 
Hỗ trợ đặt vé
1. Đặt vé online  http://www.phongvelienthanh.com/
ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG
Nhanh Nhất - Rẻ Nhất - Tiện Nhất

2. Đến trực tiếp: PHÒNG VÉ MÁY BAY LIÊN THÀNH

Địa chỉ Mới: 75 BẠCH ĐẰNG, Nha Trang
3. Điện thoại đặt vé :
  • (0258) 3510097
  • 0914 116247
  • (0258) 3510098
  • 0977 158374
4. Hoặc qua nick Yahoo, Skype
Skype :  
5. Nhắn tin trên Zalo, Viber : 0914 116 006
booking@phongvelienthanh.com