Địa chỉ: 75 Bạch Đằng, Nha Trang
Hotline tư vấn
 • (0258) 3510097 - 0914 116247
 • (0258) 3510098 - 0977 158374
Phòng vé Liên Thành
Câu hỏi thường gặp
Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và giải đáp. Nếu bạn còn có những câu hỏi nào khác liên quan đến dịch vụ của chúng tôi vui lòng gửi câu hỏi và nhớ ghi rõ tiêu đề câu hỏi cũng như nội dung để nhận được giải đáp nhanh nhất.
Trả lời :

NHỮNG QUY ĐỊNH ĐẢM BẢO AN TOÀN TRÊN CHUYẾN BAY

Trong quá trình tham gia chuyến bay, bạn cần chú ý những quy định như sau:

1.Cấm hút thuốc
Các chuyến bay của Vietnam Airlines là các chuyến bay không hút thuốc. Đề nghị Quý khách không hút thuốc trong suốt chuyến bay.

2. Chỗ ngồi
Số ghế của Quý khách được in trên thẻ lên máy bay. Quý khách lưu ý ngồi đúng ghế của mình.

3. Hành lý xách tay
Quý khách vui lòng để hành lý xách tay xuống dưới ghế phía trước hoặc trong ngăn đựng hành lý phía trên. Mong Quý khách cẩn thận khi mở ngăn đựng hành lý để tránh làm rơi các đồ vật bên trong gây nguy hiểm. Lưu ý không để hành lý trên lối đi và khu vực cửa thoát hiểm của máy bay.

4. Sử dụng thiết bị điện tử
Quý khách vui lòng không sử dụng điện thoại di động, máy nhắn tin và các loại thiết bị thu phát tín hiệu vì có thể gây nhiễu sóng thiết bị dẫn đường của máy bay. Quý khách phải tắt các thiết bị này cho đến khi vào bên trong nhà ga. Các thiết bị điện tử khác cũng không được dùng trong lúc máy bay cất cánh và hạ cánh.

5. Cất cánh, hạ cánh
Trước lúc máy bay cất cánh và hạ cánh, Quý khách lưu ý dựng thẳng lưng ghế; gấp bàn ăn, gác chân; đóng cất màn hình và các vật dụng cá nhân. Quý khách vui lòng cài dây an toàn và tắt các vật dụng điện tử xách tay.

6. Cách sử dụng dây an toàn
Đèn hiệu cài dây an toàn được đặt trong tầm nhìn của Quý khách. Quý khách vui lòng cài dây an toàn khi đèn hiệu sáng. Dây an toàn được cài bằng cách ấn mạnh hai đầu dây vào nhau. Kéo mạnh một đầu dây để thắt chặt. Kéo ngược đầu khóa để nới lỏng. Tháo dây bằng cách nhấc nắp đầu khóa. Vì an toàn của Quý khách, chúng tôi đề nghị Quý khách cài dây an toàn trong suốt chuyến bay.
Dây an toàn cho trẻ em và dây an toàn nối dài có sẵn trên máy bay. Tiếp viên chúng tôi sẽ cung cấp khi Quý khách cần.

7. Sử dụng mặt nạ dưỡng khí
Khi áp suất trong máy bay bị giảm, mặt nạ dưỡng khí sẽ tự động rơi xuống từ trần khoang khách và trong phòng vệ sinh. Quý khách giữ nguyên vị trí của mình, kéo và giật mạnh mặt nạ gần nhất để có dưỡng khí. Đặt mặt nạ lên mũi và miệng thở bình thường, choàng dây qua đầu và xiết chặt dây giữ mặt nạ. Quý khách đeo mặt nạ cho mình trước sau đó trợ giúp trẻ em hoặc khách đi cùng.

8. Bảng hiệu lối thoát hiểm và cửa thoát hiểm khẩn cấp

Trong khoảng khách có cửa thoát hiểm. Trên trần tại mỗi khu vực có cửa thoát hiểm và tại mỗi cửa thoát hiểm đều có các đèn bảng hiệu lối thoát hiểm. Quý khách vui lòng chú ý cửa thoát hiểm gần nhất đối với mình.

Khi thoát hiểm khẩn cấp, Quý khách phải cởi bỏ giày cao gót, không mang theo hành lý và di chuyển càng nhanh càng tốt tới cửa thoát hiểm gần nhất. Nhảy trượt thoát hiểm và di chuyển thật nhanh ra xa khu vực cầu trượt.

9. Đèn thoát hiểm khẩn cấp
Trong trường hợp khẩn cấp, hệ thống đèn thoát hiểm sẽ bật sáng để dẫn Quý khách tới cửa thoát hiểm.

10. Cách sử dụng áo phao khi hạ cánh trên biển
Máy bay có trang bị áo phao cho Quý khách sử dụng khi phải hạ cánh khẩn cấp xuống biển. Áo phao được để trong túi phía dưới ghế hoặc ngăn chứa bên cạnh ghế. Sử dụng bằng cách lấy áo ra khỏi bọc, mặc áo choàng qua đầu, thắt chặt dây áo quanh eo. Quý khách không được làm phồng áo khi ở trong máy bay. Tại cửa thoát hiểm, Quý khách làm phồng áo bằng cách giật mạnh thẻ đỏ hoặc thổi vào miệng van. Trên áo phao có đèn và còi để gây sự chú ý trong việc cứu nạn. Trên máy bay có sẵn áo phao dành riêng cho trẻ em.

11. Tư thế an toàn
Khi máy bay phải hạ cánh khẩn cấp, khẩu lệnh “Tư thế an toàn, Tư thế an toàn” sẽ được phát ra trong khoang khách, tiếp sau đó tiếp viên sẽ hô “Cúi đầu xuống, cúi đầu xuống”. Ngay lập tức, Quý khách thực hiện tư thế an toàn như đã được hướng dẫn cho đến khi máy bay dừng lại hẳn.

12. Bảng hướng dẫn an toàn
Để hiểu rõ hơn các quy định về an toàn trên chuyến bay, Quý khách vui lòng dành thời gian đọc kỹ bảng hướng dẫn an toàn được đặt trong túi ghế phía trước ghế ngồi của Quý khách trên máy bay.

Trả lời :

Các trường hợp hành khách đặc biệt ? 

Những trường hợp hành khách nào đi máy bay cần có xác nhận sức khỏe trước chuyến bay?

Trường hợp nào không được phép đi máy bay ?  

 

1. HÀNH KHÁCH ĐẶC BIỆT

1.1 Phụ nữ có thai:

Hành khách mang thai nên đặc biệt chú ý về những quy định hạn chế của hãng VietJet Air và Jetstar :

Hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho phòng vé tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:

 a. Phụ nữ có thai đến 27 tuần cần ký bản miễn trừ trách nhiệm khi làm thủ tục tại sân bay để miễn trừ cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó. 
b. Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần: phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ (xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay); giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và phải ký bản miễn trừ trách nhiệm khi làm thủ tục tại sân bay để miễn trừ cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó. 
c. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: bị từ chối vận chuyển.

1.2 Khách sử dụng dịch vụ Xe lăn: Các hãng hàng không có thể cung cấp các dịch vụ xe lăn cho hành khách có hạn chế về số lượng và thời gian đăng kí trước dành cho các hành khách. Các hành khách già yếu, bị thương tật, bệnh tật…..cần liên hệ đăng ký trước để được phục vụ. 
Các loại xe lăn

a.  WCHR (Ramp) : Hành khách không thể di chuyển đến cổng khởi hành. Tuy nhiên khách có thể lên xuống các bậc cầu thang mà không cần trợ giúp. Cần đặt trước 48h.

b.  WCHS (Stairs) : Khách không thể lên xuống các bậc cầu thang và cần trợ giúp. Cần đặt trước 48h.

1.3 Khách hàng yêu cầu mua thêm ghế (EXST): Hành khách có nhu cầu ngồi 2 ghế và muốn đảm bảo rằng chắc chắn ngồi được 2 ghế, hành khách phải đặt vé và thanh toán cho vé trên dưới tên hành khách. Chỗ ngồi thứ 2 sẽ được đặt là tên của hành khách và kèm theo là code EXST để nhận biết khách ngồi 2 ghế trên chuyến bay. Không giới hạn số lượng khách mua EXST trên tất cả các chuyến bay. Hành khách cần đăng ký trước với chúng tôi để chuẩn bị trước dây an toàn bổ sung cho hành khách. 

1.4 Hành khách khiếm thị hoặc giảm thị lực (BLND): Các hãng hàng không chấp nhận vận chuyển hành khách này với các điều kiện: - Hành khách có thể đi một mình hoặc đi cùng trẻ em trên 6 tuổi. - Không đi cùng em bé dưới 2 tuổi (INF). - Giới hạn chỉ vận chuyển tối đa 5 khách khiếm thị trên một chuyến bay. 
1.5 Hành khách khiếm thính hoặc giảm thính lực (DEAF):  Có thể chấp nhận chuyên chở hành khách mà không cần bất kỳ giấy tờ đặc biệt hoặc phục vụ. Khách có thể tự phục vụ và không cần thiết sự trợ giúp đặc biệt từ hãng. 

1.6 Hành khách vừa Khiếm thị/Giảm thị lực vừa khiếm thính/Giảm thính lực :Chỉ chập nhận chuyên chở khi có người đi kèm và phải trên 18 tuổi. 

1.7 Hành khách bị hạn chế khả năng phát ngôn (MUTE): Có thể chấp nhận chuyên chở hành khách mà không cần bất kỳ giấy tờ đặc biệt hoặc phục vụ. Khách có thể tự phục vụ và không cần thiết sự trợ giúp đặc biệt từ hãng.

 

2.  Các trường hợp hành khách cần có xác nhận sức khỏe trước chuyến bay : 

+++ Những hành khách bị giảm hoặc mất khả năng tự phục vụ mình do tình trạng thần kinh hoặc thể chất bị thay đổi hoặc rối loạn.

+++ Những hành khách bị thương tật, ốm đau hoặc tình trạng sức khoẻ có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hành khách khác trên chuyến bay gồm: những hành khách bị bệnh tim cấp tính, bệnh tật có diễn tiến bệnh xấu, bệnh tâm thần.

+++ Phụ nữ có thai cần giấy xác nhận tình trạng sức khỏe trong các trường hợp: 

-Thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên

-Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh; hoặc

-Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba ...

-Có thể có những trục trặc trong khi sinh

-Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Hành khách thuộc loại này phải làm thủ tục khám sức khoẻ trước chuyến bay tại bệnh viện nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo và theo dõi sức khoẻ của họ, hoặc tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận.

+++ Trẻ sơ sinh có sức khoẻ không bình thường, trẻ bị đẻ non (không kể trường hợp phải nuôi trong lồng kính)

+++ Hành khách bị liệt hai chân hoặc bị liệt cả tay chân hoặc bị liệt cả hai tay và hai chân đang trong giai đoạn điều trị hoặc phục hồi chức năng.

+++ Những hành khách mà tình trạng sức khoẻ có thể bị xấu đi do việc vận chuyển bằng đường hàng không gồm: hành khách bị bệnh phổi, khách bị các bệnh về tai hoặc bị xoang, xương bị gãy đã được bó bột lại trong thời gian gần đây, hoặc mới được phẫu thuật, hoặc dị ứng thuốc trong tình trạng nghiêm trọng.

+++ Hành khách bị bệnh lây nhiễm gồm: gồm những bệnh mà có thể bị lây trong thời gian bay, đặc biệt là bệnh thuỷ đậu của gà, bệnh lao phổi, bệnh sởi, bệnh quai bị.


3. Một số trường hợp không được phép đi máy bay : 

- Phụ nữ có thai trên 32 tuần (quy định của hãng hàng không VietJet Air, Jetstar)

- Trẻ sơ sinh dưới 2 tuần tuổi

 -Hành khách đang mắc bệnh truyền nhiễm và có khả năng lây lan. Hãng hàng không sẽ không chấp nhận chuyên chở hành khách cho đến khi điều kiện sức khỏe của hành khách không còn gây nguy hiểm hay đe dọa đến sức khỏe của hành khách khác.

- Hành khách nằm trong danh sách tạm thời hoặc vĩnh viễn cấm bay do vi phạm các vấn đề an toàn bay và an ninh hàng không.

Trả lời :

Đối với những trường hợp đặc biệt như người bệnh, người ngồi xe lăn, người cần sử dụng oxy liên tục... , các hãng hàng không có những dịch vụ hỗ trợ người bệnh như sau :

Dịch vụ phục vụ khách cần mua thêm chỗ để đặt chân (chân phải/chân trái/cả hai chân) :

Đây là dịch vụ trợ giúp hành khách là người bệnh có yêu cầu mua thêm chỗ ở hàng ghế phía trước liền kề chỗ ngồi của hành khách trên cùng chuyến bay để đặt chân. Điều kiện vận chuyển: Yêu cầu về dịch vụ cần đặt trước ít nhất 24 tiếng so với thời gian dự định cất cánh. Hành khách và chỗ mua thêm phải được đặt chỗ trên cùng một hạng ghế của một chuyến bay. Không chấp nhận vận chuyển khách yêu cầu dịch vụ cả hai chân mà không có người đi cùng. Số lượng tối đa hành khách yêu cầu dịch vụ được chấp nhận chuyên chở trên một chuyến bay tuỳ thuộc vào từng loại máy bay.

Dịch vụ xe lăn

Dịch vụ xe lăn là dịch vụ trợ giúp hành khách bị tàn tật hoặc thể trạng yếu không tự đi lại bình thường, cần xe lăn trợ giúp bao gồm 3 loại sau:

Dịch vụ xe lăn trên sân đỗ trợ giúp hành khách có khả năng tự di chuyển lên, xuống máy bay và trong khoang hành khách của máy bay, nhưng cần trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất (trong nhà ga, trên sân đỗ).

Dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay (WCHS) trợ giúp hành khách có khả năng tự di chuyển trong khoang hành khách của máy bay nhưng cần trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất, trợ giúp (có thể sử dụng đường ống, xe nâng hoặc trợ giúp của nhân viên hàng không) trong quá trình lên, xuống máy bay.

Dịch vụ xe lăn trên máy bay (WCHC) trợ giúp hành khách không có khả năng tự di chuyển ở mọi vị trí. Hành khách này cần sự trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất, trợ giúp (có thể sử dụng đường ống, xe nâng hoặc trợ giúp của nhân viên hàng không) trong quá trình lên, xuống máy bay và trợ giúp bằng xe lăn chuyên dụng khi di chuyển trong khoang hành khách của máy bay. Xe lăn chuyên dụng là thiết bị có sẵn, đi kèm với máy bay.

Điều kiện phục vụ: Dịch vụ xe lăn trên sân đỗ: Yêu cầu cần được đặt trước và không giới hạn về số lượng.

Dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay: Yêu cầu về dịch vụ cần được đặt trước ít nhất 24 tiếng so với thời gian dự định cất cánh. Hành khách yêu cầu dịch vụ có người đi cùng không bị hạn chế về số lượng. Hành khách yêu cầu dịch vụ không có người đi cùng bị hạn chế số lượng tuỳ theo từng loại máy bay. Trong trường hợp hành khách yêu cầu dịch vụ tại sân bay chưa có đủ trang thiết bị phục vụ, đề nghị hành khách điền vào phiếu thỏa thuận yêu cầu dịch vụ.

Dịch vụ xe lăn trên máy bay: Yêu cầu về dịch vụ cần được đặt trước ít nhất 24 tiếng so với thời gian dự định cất cánh. Số lượng tối đa hành khách yêu cầu dịch vụ có người đi cùng hoặc không có người đi cùng được chấp nhận chuyên chở tuỳ thuộc vào từng loại máy bay.

Nếu khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm: Bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

Dịch vụ phục vụ khách nằm cáng trên máy bay 

Đây là dịch vụ cung ứng cáng cho hành khách là người bệnh (MEDA) nằm cáng trong hành trình bay theo yêu cầu của bác sỹ tại cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận.

Điều kiện vận chuyển:

Yêu cầu về dịch vụ cáng phải được đặt trước ít nhất 72 giờ so với thời gian dự định cất cánh.

Hành khách yêu cầu dịch vụ nằm cáng phải khám và xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay.

Hành khách yêu cầu dịch vụ nằm cáng phải có người đi cùng, tốt nhất là bác sĩ hoặc y tá.

Hành khách yêu cầu dịch vụ nằm cáng chỉ được chấp nhận chuyên chở trên hạng phổ thông.

Dịch vụ cáng được cung cấp tuỳ thuộc vào hành trình và loại máy bay.

Dịch vụ phục vụ khách sử dụng bình ôxy y tế trên máy bay (OXYG)

Là dịch vụ cung ứng bình ôxy y tế cho hành khách là người bệnh (MEDA) cần sử dụng bình ôxy y tế trong hành trình bay theo yêu cầu của bác sỹ tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận. Điều kiện vận chuyển:

Yêu cầu dịch vụ bình ôxy y tế trên máy bay cần phải được đặt trước ít nhất 72 tiếng trước giờ khởi hành dự định, nếu không nhân viên đặt vé sẽ chuyển hành khách sang chuyến bay khác hay từ chối yêu cầu dịch vụ hay thông báo lập tức đến trung tâm SSR.

Hành khách sử dụng dịch vụ bình ôxy y tế trên máy bay cần phải hoàn tất thủ tục xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay theo đúng quy định của Vietnam Airlines Hành khách sử dụng dịch vụ bình ôxy y tế trên máy bay phải có bác sỹ hoặc y tá đi cùng để chăm sóc trong suốt chuyến bay. Khoảng trống thích hợp trên máy bay để lắp đặt bình ôxy y tế tùy thuộc vào mỗi loai máy bay riệng biệt.

Không chấp nhận vận chuyển nhiều hơn 1 hành khách sử dụng dịch vụ bình ôxy y tế trên máy bay trên một chuyến bay.

Chỉ chấp nhận chuyên chở Hành khách sử dụng dịch vụ bình ôxy y tế trên máy bay trên khoang hạng phổ thông Hành khách thuộc đối tượng bệnh lý có nhu cầu sử dụng thuốc và các dụng cụ y tế cần thiết khác trên máy bay Những hành khách là người bệnh phải có đầy đủ thuốc và các dụng cụ điều trị khác. Nếu hành khách có nhu cầu đem theo và sử dụng các dụng cụ đó (ngoại trừ các bình xịt) trên máy bay thì phải thông báo trước với Vietnam Airlines để được chấp thuận vận chuyển.

Nếu hành khách là bệnh nhân tiểu đường và/hoặc bệnh khác, có nhu cầu sử dụng bơm kim tiêm trên máy bay để tiêm hoặc truyền dịch theo chỉ định của bác sỹ tại cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận, việc chấp nhận yêu cầu mang bơm kim tiêm lên máy bay của hành khách được thực hiện theo nguyên tắc sau: 

Hành khách phải đáp ứng yêu cầu về điều kiện vận chuyển của Vietnam Airlines như với hành khách là người bệnh (MEDA).

Dịch vụ này chỉ áp dụng trên các đường bay trung và đường bay dài có thời gian bay ít nhất từ 02h30 phút trở lên. Hành khách không được phép tự mang bơm kim tiêm (bao gồm trường hợp có thuốc hoặc không có thuốc trong bơm kim tiêm) lên máy bay và mang ra khỏi máy bay. Bơm kim tiêm đưa lên máy bay phải còn nguyên đóng gói của nhà sản xuất và được đựng trong túi nhựa trong suốt và phải qua kiểm tra an ninh hàng không như đối với các đồ vật phục vụ khác trên chuyến bay.

Hành khách MEDA tự tiêm hoặc người đi cùng hành khách MEDA tiêm cho hành khách. Hành khách MEDA tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng bơm kim tiêm của mình trên máy bay.

Hành khách phải chấp hành mọi yêu cầu, hướng dẫn của nhân viên Vietnam Airlines.

Trả lời :

Quy định về hành lý ký gửi của các hãng hàng không nội địa:

VietJet Air :

VietJet Air quy định, hành lý ký gửi có trọng lượng không quá 32kg, kích thước không quá : 119cm x 119cm x 81cm. Quý khách mua hành lý trả trước theo các gói cước ưu đãi trả trước tại website, phòng vé, đại lý và Trung Tâm phục vụ khách hàng của VietJet.

Jetstar Pacific:

Ba loại giá Starter, Starter Plus và Starter Max chưa bao gồm dịch vụ hành lý ký gửi. Hành khách sẽ phải trả thêm phí ngoài giá vé nếu phát sinh nhu cầu mang theo hành lý ký gửi. Tại thời điểm đặt chỗ: Mức phí được tính thấp nhất. Dịch vụ hành lý ký gửi cung cấp nhiều mức cân (từ 15kg – 40kg) cho phép hành khách lựa chọn phù hợp với nhu cầu thực tế. Sau khi kết thúc đặt chỗ: Mức phí được tính cao hơn. Hành khách có thể lựa chọn nhiều mức cân khác nhau (từ 5kg – 40kg). Những hành khách chưa lựa chọn dịch vụ hành lý ký gửi tại thời điểm đặt chỗ thì mức cân thấp nhất được áp dụng là 15kg.

Tại sân bay: Mức phí được tính cao nhất. Những hành khách chưa lựa chọn dịch vụ hành lý ký gửi thì mức cân thấp nhất được áp dụng là 15kg.

Hiện tại, Jetstar Pacific chỉ chấp nhận chuyên chở mức hành lý ký gửi với trọng lượng tối đa không vượt quá 40kg/khách.

Vietnam Airlines:

Đối với hành trình trong châu Á (trừ vé xuất tại Nhật Bản và Việt Nam): Hạng thương gia được phép mang theo tối đa 30kg hành lý, hạng phổ thông được phép mang theo 20kg hành lý.

Đối với hành trình đi/đến châu Âu, Trung Đông, châu Phi, châu Úc, Niu-Di-Lân: Hạng thương gia và phổ thông đặc biệt được phép mang theo 40kg hành lý, hạng phổ thông được phép mang theo 30kg hành lý. 

Đối với hành trình giữa Nhật Bản và Việt Nam, giữa Nhật Bản và châu Á/Úc qua Việt Nam: Hạng thương gia được phép mang theo 60kg hành lý, hạng phổ thông được phép mang theo 40kg hành lý.

Đối với hành trình đi/đến châu Mỹ: Hạng thương gia được phép mang theo 23kg với tối đa 2 kiện hành lý, tổng kích thước 3 chiều là 158cm/kiện. Hạng phổ thông được phép mang theo tối đa 23kg với 2 kiện hành lý có tổng kích thước 3 chiều là 158cm/kiện.

Giới hạn về trọng lượng, kích thước kiện hành lý ký gửi được vận chuyển trên Vietnam Airlines:
Nếu không có quy định gì khác, hành lý ký gửi có trọng lượng tối đa cho phép là 32kg, với tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm. Trong mọi trường hợp, trọng lượng và kích thước vượt quá mức cho phép, hành khách cần đặt dịch vụ trước tại các phòng vé, đại lý vé máy bay Vietnam Airlines.

Trả lời :

ĐỂ TRÁNH THẤT LẠC HÀNH LÝ TẠI SÂN BAY

Trong quá trình đi du lịch, di chuyển là điều tất yếu và đôi khi không may, bạn có thể bị thất lạc hành lý của mình đặc biệt là khi sử dụng hàng không, tàu và xe buýt. Làm theo từng bước được hướng dẫn dưới đây giúp bạn giảm nhẹ nguy cơ này.

1. Không bỏ những thứ có giá trị vào hành lý ký gửi

Nhiều hãng hàng không chỉ chi trả tối đa 3.300 USD cho một kiện hành lý bị mất. Hãy tưởng tượng nếu bạn để trong đó tiền, đồng hồ hay chiếc túi hàng hiệu... thì sẽ ra sao?
Thời điểm check-in, các nhân viên làm thủ tục sẽ luôn nhắc nhở bạn không nên để hàng hóa có giá trị trong hành lý ký gửi và hãy nghe theo lời khuyên của họ.

Một số món đồ bạn luôn phải mang bên mình như máy ảnh, trang sức, máy tính, điện thoại, giỏ xách, bóp giấy tờ, tiền mặt. Nếu có những thứ quý giá hơn và không thể xách tay (tranh, ảnh, các món đồ nghệ thuật...) bạn nên nghĩ đến thuê công ty vận chuyển chuyên nghiệp nơi có các phương pháp đóng gói đặc biệt cùng bảo hiểm cho món hàng của bạn.

2. Đánh dấu hành lý

Hãy đánh dấu thật rõ ràng va li của mình bằng cách thêm tên, số điện thoại hoặc địa chỉ của bạn lên trên bề mặt va li, trong cũng như ngoài. Bạn có thể chuẩn bị ở nhà hoặc các hãng hàng không cũng sẽ cung cấp thẻ hành lý khi check-in để hành khách điền thông tin rồi cột vào va li, giỏ xách. Cũng nên ghi nhớ loại va li, kiểu dáng và mà sắc hành lý của bạn.

3. Chụp ảnh bên ngoài và bên trong hành lý.

Nếu hành lý bị thất lạc, hãng hàng không sẽ hỏi bạn về màu sắc và hình dáng ngoài cùng những gì để trong đó. Cách hay nhất là dùng máy ảnh chụp lại những gì bạn dự định mang theo trước khi xếp chúng vào giỏ, va li hay thùng. Sau đó thì chụp luôn bên ngoài tất cả hành lý này.

Mang theo một số “đồ cơ bản” trong hành lý xách tay

Sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong trường hợp các hãng hàng không đã tìm ra hành lý nhưng phải mất mất 1 hoặc 2 ngày, nếu bạn có vài phương án dự phòng bằng cách xếp một bộ đồ mỏng kèm đồ lót vào túi xách tay. Cộng thêm bàn chải và kem đánh răng, xà bông, khăn mặt nhỏ sẽ giúp bạn có thể tồn tại trong thời gian ngắn mà không phải đi mua thêm.

4. Mua bảo hiểm

Khi mua bảo hiểm du lịch trước chuyến đi, bạn có thể mua bảo hiểm luôn cho hành lý của mình. Như vậy, bạn hoàn toàn yên tâm rằng chắc chắn nếu hành lý thất lạc, sẽ có bộ phận bồi thường những phí tổn cho bạn. Hiện có rất nhiều gói bảo hiểm du lịch được chào bán nhưng trước khi quyết định trả tiền cho hãng bảo hiểm, hãy hỏi thật kỹ về những điều khoản.

Nên lựa chọn chuyến bay thẳng

Những chuyến bay có transit dọc đường là những chuyến thường xảy ra thất lạc hành lý nhất. Hành lý bị mất trong quá trình các nhân viên vận chuyển hành lý từ khoang chứa đồ của máy bay này sang khoang của máy bay khác. Vì vậy, nếu có hai chuyến bay đến cùng một địa điểm, hãy lựa chọn chuyến không transit, bạn hầu như chắc chắn tới 90% về hành lý của mình.

 5. Bình tĩnh khi phát hiện mất hành lý

Nếu phát hiện hành lý của mình bị thất lạc, hãy bình tĩnh, đừng rời sân bay ngay mà cần phải theo các bước sau:

Trước hết hãy chờ đến khi băng chuyền chạy hết để chắc chắn hành lý của mình không có trên băng chuyền. Bạn cũng có thể tìm trong các va li xếp hàng gần đó của các nhóm tour xem liệu va li của mình có bị xếp nhầm vào đó hay không.
Trong trường hợp vẫn không thể tìm thấy hành lý, hãy tìm tới bộ phận tìm đồ thất lạc của sân bay.

6. Báo ngay với hãng hàng không

Tại các quầy dịch vụ hoặc văn phòng tiếp nhận thông tin về hành lý (Lost and Found Center) rất dễ tìm thấy ở bất cứ sân bay nào. Trường hợp phổ biến thường là hành lý sẽ đến trong chuyến bay tiếp theo và hãng sẽ gửi đến tận nhà cho bạn hoặc bạn tự trở lại sân bay để nhận.

Chuẩn bị thẻ lên máy bay (Boarding pass) cùng thẻ hành lý có in mã vạch (rất quan trọng) để trình báo về việc thất lạc. Ngoài ra, hình ảnh về hành lý bên ngoài và bên trong mà bạn đã chụp trước khi lên đường sẽ giúp ích rất nhiều cho hãng trong việc tìm kiếm đồ. Thông thường bạn sẽ phải điền vào một tờ tường trình và nên làm ngay tại chỗ, càng chính xác, chi tiết các tốt. Nếu có thể hãy xin một bản sao của tờ tường trình để làm chứng sau này khi “đòi” hành lý. Hoàn tất thủ tục này ngay sau khi phát hiện bị thất lạc hành lý.

7. Kiên nhẫn chờ đợi

Bởi có thể mất vài ngày đến vài tuần để bạn nhận lại được hành lý của mình. Nếu không có phản hồi rõ ràng, bạn có thể gửi lời phàn nàn tới hãng hàng không hoặc nơi trực tiếp giải quyết thủ tục khai báo thất lạc hành lý cho bạn.

 

Thông tin liên hệ :

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

PHÒNG VÉ MÁY BAY LIÊN THÀNH

Địa chỉ     :   48F Nguyễn Thị Minh Khai - Nha Trang

Điện thoại:   058 3528399 – 058 3528400

Di động    :   0914 116 247 - 0977 158374

Email       :    booking@phongvelienthanh.com

hoặc website http://www.phongvelienthanh.com

Trả lời :

 

 HÀNH KHÁCH LÀ TRẺ EM :

 

Để đảm bảo một chuyến bay an toàn cho trẻ, các bậc phụ huynh cần đặc chú ý và tuân thủ những quy định mà các hãng hàng không đã đặt ra. Sau đây là một số quy định cơ bản :

 1. Hành khách là trẻ sơ sinh (từ 0 đến dưới 2 tuổi) 

-          Giấy khai sinh, giấy chứng sinh

-          Trẻ sơ sinh phải khỏe mạnh, sinh đủ tháng

-          Phải đi cùng cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền

-          Mỗi người lớn chỉ được đi cùng với 1 trẻ

Nếu một người lớn đi cùng với 2 trẻ trở lên, phải thực hiện đúng những quy định sau:

-          Từ trẻ thứ hai trở đi phải mua vé, giá vé là 10% giá vé người lớn đối với hãng Vietnam Airlines, miễn phí đối với các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air, Jetstar,…

-          Phải trả tiền phí dịch vụ tiếp tân đi cùng trẻ

 2. Hành khách là trẻ em (từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi) 

-          Phải có giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao công chứng

-          Hộ chiếu (nếu có)

-          Tuổi của em bé được tính chính xác theo ngày bay.

-          Nếu trẻ đi cùng người lớn không phải cha, mẹ, cần có giấy ủy quyền hợp pháp

-          Phải mua vé cho trẻ, giá vé là 75% giá vé người lớn đối với Vietnam Airlines và 100% đối với các hãng hàng không giá rẻ (Vietjet, Jetstar)

 3.  Trẻ em từ 12 tuổi trở lên :  

Cần có một trong các giấy tờ tùy thân sau :

-          Giấy khai sinh

-          Chứng minh thư nhân dân (từ 14 tuổi trở lên)

-          Hộ chiếu

-          Đối với trẻ từ 12 đến 14 tuổi: được phép đi một mình nhưng phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in ở sân bay

-          Trẻ em từ 14 tuổi trở lên thì bay như người lớn.

-          Phải mua vé như người lớn.

Các bậc phụ huynh lưu ý: khi yêu cầu tiếp viên đi cùng, bạn phải trả thêm phần vé máy bay dành cho tiếp viên bằng với mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà bạn yêu cầu dịch vụ sử dụng. Bạn cần đặt trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày đối với chuyến bay Quốc tế.

+++  Ngoài ra, khách hàng còn có thể đặt trước một số dịch vụ đặc biệt như:

Dịch vụ nôi trẻ em :

Dịch vụ nôi trẻ em trên máy bay. Đây là dịch vụ cung cấp nôi trẻ em chuyên dụng trên máy bay (nôi chuyên dụng là thiết bị có sẵn, đi kèm với máy bay). Chỉ áp dụng cho trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi và cân nặng dưới 16kg (do giới hạn về tải của dịch vụ nôi).Ngoài ra còn có suất ăn cho trẻ sơ sinh, trẻ em trên máy bay...

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

PHÒNG VÉ MÁY BAY LIÊN THÀNH

Địa chỉ     :   48F Nguyễn Thị Minh Khai - Nha Trang

Điện thoại:   058 3528399 – 058 3528400

Di động    :   0914 116 247 - 0977 158374

Email       :    booking@phongvelienthanh.com

hoặc website http://www.phongvelienthanh.com

Trả lời :

QUY ĐỊNH CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG :

Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng cho vấn đề này.

Để thuận tiện và đảm bảo an toàn trong việc vận chuyển, những hành khách là phụ nữ có thai cần thông báo cho nhân viên phòng vé ngay khi tới đặt chỗ và phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

VIETNAM AIRLINES

Trên các chuyến bay của Viet Nam Airlines, việc vận chuyển những hành khách mang thai được quy định một cách rõ ràng, cụ thể, nhất một trong những trường hợp sau:

- Thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên.

- Không xác định được rõ thời gian mang thai và sinh nở.

- Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba...

- Nguy cơ gặp những trục trặc trong khi sinh.

- Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo .

Trước chuyến bay, những hành khách có thai nhân tạo phải làm thủ tục khám sức khoẻ tại bệnh viện đã thực hiện thụ tinh, hoặc tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận.

Vietnam Airlines tuyệt đối không nhận vận chuyển phụ nữ mang thai trong khoảng thời gian 7 ngày trước hoặc sau khi sinh.

JETSTAR PACIFIC AIRLINES

Các nhân viên sân bay sẽ kiểm tra sổ, giấy khám thai của hành khách và chỉ chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng bà mẹ và thai nhi bình thường, đồng thời không có khuyến cáo của bác sĩ về việc hạn chế di chuyển.

Ngoài ra, hãng không chấp nhận vận chuyển những hành khách mang thai từ 32 tuần trở lên…

Tìm hiểu thông tin và có sự chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp cho phụ nữ mang thai có một chuyến bay an toàn, thoải mái.

Lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi, kiểm tra và tuân thủ các nguyên tắc trên là hết sức quan trọng. Hành trình sẽ trọn vẹn, bình an khi tất cả mọi vấn đề được quan tâm chu đáo.

VIETJET AIR

Vietjet Air quy định về vận chuyển phụ nữ có thai như sau:  hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho chúng tôi tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:

  a. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho ViejetAir bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

  b. Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần: 

     i. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 30 (ba mươi) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và

    ii. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó. 

  c. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: không được phép vận chuyển.Ngày nay, máy bay là phương tiện di chuyển thông dụng, tuy nhiên đây lại là vấn đề quan trọng cần cân nhắc đối với phụ nữ mang thai. Đây là giai đoạn khó khăn nhất mà người phụ nữ phải trải qua do chịu tác động biến đổi về mặt tâm sinh lý dẫn đến đến việc hạn chế đi lại.

LƯU Ý DÀNH CHO PHỤ NỮ MANG THAI KHI ĐI MÁY BAY

Trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay, thai phụ cần lưu ý một số nguyên tắc để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và con:

THAM KHẢO Ý KIẾN BÁC SĨ

Trước khi bắt đầu khởi hành, du khách nên kiểm tra sức khỏe và tham khảo ý kiến của bác sĩ về tình trạng hiện tại của mình. Bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra những khuyến cáo hoặc những hỗ trợ y học cần thiết. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bệnh lý, người mang thai cần hạn chế tối đa việc sử dụng máy bay:

Tăng huyết áp trong thời kỳ mang thai.

Đường huyết không ổn định hay tiểu đường chưa được kiểm soát.

Bệnh hồng cầu hình liềm (hồng cầu dễ vỡ khi ở trên cao, nồng độ ôxy thấp)

Sức khỏe thai nhi yếu, thai phụ có tiền sử sẩy thai hoặc có nguy cơ đẻ non

Những trường hợp có bất thường về thai nhi…

Trên những chuyến bay dài, phụ nữ mang thai nên tập các động tác thể dục cho chân khoảng 15 phút/lần để tránh hiện tượng đông máu và giãn tĩnh mạch.

CHUẨN BỊ HÀNH LÝ

Gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại, nhất là khi di chuyển xa trên các chuyến bay, vì vậy sắp xếp hành lý dành cho phụ nữ mang thai cũng là vấn đề cần lưu ý.

Hãy nhớ rằng hành trang cho mẹ bầu càng gọn nhẹ càng tốt, nhất là khi đi một mình. Nên sử dụng loại vali kéo thay vì túi đeo trên vai để giảm đi áp lực nặng nề và đừng ngại nhờ nhân viên hàng không nếu cần trợ giúp.

Thai phụ phải luôn mang theo sổ khám thai định kỳ cùng sổ theo dõi sức khỏe, thông báo cho tiếp viên biết tình trạng say máy bay để có thể đổi chỗ ngồi phù hợp.

Để tránh tình trạng bị co thắt và mệt mỏi do hệ thống điều hòa trên máy bay, thai phụ nên uống nhiều nước trước, có thể dùng nước trái cây hoặc sữa.

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN

Các bác sĩ cho rằng đi máy bay sẽ làm tăng nguy cơ tụ huyết khối, nhất là đối với phụ nữ có thai. Vì vậy, nên chọn tư thế nằm hoặc ngồi sao cho thoải mái nhất, thường xuyên cử động chân tay để tránh bị phù nề, đi lại nhẹ nhàng vào những thời điểm an toàn có thể.

Nhai kẹo cao su rất tốt để giảm tình trạng ù tai trong khi bay.

Ngoài ra, thai phụ không nên dùng những chất kích thích như thuốc lá,cà phê, hoặc những thức ăn, nước uống khó tiêu vì những thực phẩm này sẽ làm cơ thể mất nước và gây khó chịu ở hệ tiêu hóa.

Nếu có thể, du khách nên lấy chỗ ngồi cạnh lối đi để dễ dàng di chuyển, và nhớ thắt dây an toàn để đảm bảo cho cả bà mẹ và thai nhi.

Nên hạn chế đi xa vào thời gian gần đến ngày sinh nở.

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ :

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

PHÒNG VÉ MÁY BAY LIÊN THÀNH

Địa chỉ     :   48F Nguyễn Thị Minh Khai - Nha Trang

Điện thoại:   058 3528399 – 058 3528400

Di động    :   0914 116 247 - 0977 158374

Email       :    booking@phongvelienthanh.com

hoặc website  http://www.phongvelienthanh.com

Trả lời :

HỎI ĐÁP - LÀM THỦ TỤC TẠI SÂN BAY

1. Tôi cần đến sân bay trước giờ khởi hành bao lâu?

Để đảm bảo thời gian làm thủ tục chuyến bay và kiểm tra an ninh cũng như phòng trừ khả năng bị tắc đường, Quý khách nên tới sân bay ít nhất 60 phút trước chuyến bay nội địa, với các hành trình quốc tế, Quý khách nên đến sân bay trước 120 phút.  

2. Tôi có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu?

Thời gian mở quầy làm thủ tục :

 • 3 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.
 • Chuyến bay quốc tế khởi hành từ ngoài lãnh thổ Việt Nam: Từ 02 – 03 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.
 • Chuyến bay nội địa: 02 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.

Thời gian đóng quầy làm thủ tục

 • Chuyến bay quốc tế: 50 phút trước thời gian dự định cất cánh.
 • Các chuyến bay nội địa: 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.
 • Lưu ý: Quầy làm thủ tục tại sân bay quốc tế Charles de Gaulle; London Gatwick; Frankfurt được đóng 60 phút trước thời gian dự định cất cánh

3. Tôi đến muộn giờ và không kịp làm thủ tục chuyến bay. Tôi sẽ được giải quyết như thế nào?

Nếu Quý khách đến muộn khi quầy làm thủ tục đã đóng chuyến bay, Quý khách sẽ không thể thực hiện chuyến bay đó. Tuỳ vào điều kiện vé, vé của Quý khách có thể không có giá trị để đi trên các chuyến bay thay thế khác, hoặc Quý khách sẽ phải trả thêm tiền chênh lệch vé và/hoặc phí đổi vé để đổi vé mới.

4. Tôi sẽ phải làm gì nếu bị chậm tại khu vực làm thủ tục check-in hoặc khu vực soi chiếu an ninh?

Các sân bay mà VN khai thác đều có những quầy thủ tục ưu tiên cho khách đang bị muộn giờ làm thủ tục, hoặc giờ lên tàu bay. Khi bạn ở trong tình trạng nói trên, bạn hãy thông báo ngay cho nhân viên của VN và họ sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn. Bạn hãy lưu ý những thông báo của chúng tôi về giờ khởi hành, giờ đóng quầy khi bạn đang xếp hàng làm thủ tục.

5. Tôi đã làm thủ tục chuyến bay nhưng bị trễ giờ lên máy bay. Tôi sẽ được giải quyết như thế nào?

Để đảm bảo thực hiện chuyến bay đúng giờ, tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 15 phút trước giờ cất cánh. Nếu Quý khách không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 15 phút trước giờ khởi hành, Quý khách sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay.

6. Làm thủ tục chuyến bay (check-in) và làm thủ tục lên tàu (boarding) có gì khác nhau?

Sau khi làm thủ tục chuyến bay, Quý khách được xác nhận thực hiện chuyến bay, gửi hành lý và nhận được Thẻ lên tàu. Thủ tục lên tàu là khi hành khách thực sự bước lên máy bay.

Do vậy, sau khi làm thủ tục chuyến bay, Quý khách lưu ý bố trí đủ thời gian thực hiện các thủ tục kiểm tra an ninh và xuất nhập cảnh và đảm bảo có mặt tại cửa lên máy bay đúng giờ.

Để được tư vấn và hướng dẫn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi :

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

PHÒNG VÉ MÁY BAY LIÊN THÀNH

Địa chỉ     :   48F Nguyễn Thị Minh Khai - Nha Trang

Điện thoại:   058 3528399 – 058 3528400

Di động    :   0914 116 247 - 0977 158374

Email       :    booking@phongvelienthanh.com

hoặc website  http://www.phongvelienthanh.com

 

Trả lời :

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI MÁY BAY LẦN ĐẦU

Làm sao cho chuyến đi tốt đẹp vẹn toàn? Không những chuẩn bị hành lý, kiểm tra giấy tờ tùy thân, mà việc mua vé theo đúng lịch trình là một việc rất quan trọng. Hành khách cần lưu ý các vấn đề sau :

1. SAI TÊN KHÁCH

Trước hết, bạn nên kiểm tra lại tên hành khách ghi trong hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân khi mua vé. Tên trên vé phải chính xác như tên trong giấy tờ tùy thân.

Các trường hợp người nước ngoài, cần xác định Họ (Family name) và Tên (First name) khách. Vé sai tên khách sẽ bị huỷ và khách hàng sẽ chịu phạt hoàn huỷ vé nếu cho tên sai.

2. BỊ HUỶ CHỖ DO KHÔNG XUẤT VÉ ĐÚNG HẠN

Khi bạn đã đặt chỗ, bạn sẽ có một mã số đặt chỗ, kèm theo là thời hạn phải xuất vé. Thông thường bạn phải xuất vé trong vòng 24 tiếng (hoặc ít hơn) sau khi giữ chỗ.

Đến thời hạn trên, nếu bạn không lấy vé, chỗ sẽ tự động huỷ để nhường quyền ưu tiên cho các khách đặt chỗ sau. Do đó, bạn cần hỏi và ghi lại thời hạn giữ để tránh việc mất chỗ ngoài ý muốn.

Trong nhiều trường hợp, khi đặt lại, bạn sẽ không có chỗ vì càng gần ngày bay thì càng nhiều người đặt, nhất là các hạng ghế giá rẻ.

3. KHÔNG XIN ĐƯỢC CHỖ GIÁ TỐT

Bạn nên xác định chính xác lịch bay của mình, và đặt chỗ thật sớm. Vì các chỗ giá tốt thì rất ít, mà nhiều người lại muốn mua, nên bạn cần báo lịch bay sớm cho phòng vé, kèm theo yêu cầu xin giá tốt nhất để được ưu tiên.

4. MUA NHẦM VÉ GIẢ

Hiện nay, nhiều hãng hàng không đã rất quen với việc cung cấp vé điện tử cho khách hàng. Khi ra sân bay, khách không cần phải sợ quên hay mất vé, chỉ cần đọc tên mình và tên chuyến bay cho nhân viên hàng không để làm thủ tục bay. Vé điện tử chỉ là một tờ giấy ghi mã số đặt chỗ và các thông tin hành trình bay, nên rất dễ làm giả.

Để tránh mua nhầm vé giả, bạn nên: Mua vé tại các phòng vé chính thức của hãng, những đại lý uy tín.

Liên hệ với chúng tôi : ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CUẢ CÁC HÀNG HÀNG KHÔNG

PHÒNG VÉ MÁY BAY LIÊN THÀNH

Địa chỉ     :   48F Nguyễn Thị Minh Khai - Nha Trang

Điện thoại:   058 3528399 – 058 3528400

Di động    :   0914 116 247 - 0977 158374

Email       :    booking@phongvelienthanh.com

hoặc website http://www.phongvelienthanh.com

5. GIỜ VÀ LỊCH BAY

Có phải giờ khởi hành và giờ đến được hiện thị là giờ địa phương?
Đúng vậy! Giờ đi và đến của các chuyến bay là giờ địa phương tại thành phố bạn khởi hành hoặc nơi bạn đến.

Khi nào tôi phải có mặt tại sân bay để làm thủ tục?
Hành khách cần có mặt tại sân bay để làm thủ tục muộn nhất là:

Đối với các chuyến bay nội địa : 01 giờ trước giờ khởi hành.

Đối với các chuyến bay quốc tế: 02 giờ trước giờ khởi hành

6. GIÁ , THUẾ, PHÍ VÀ PHỤ THU

Giá hiện thị có bao gồm các loại thuế, phí và phụ thu?
Giá vé máy bay đều chưa bao gồm thuế, phí và các phụ thu trừ khi có quy định khác.

Giá và thuế có còn thay đổi khi chưa thanh toán và chưa xuất vé?
Các hãng hàng không thường không đảm bảo về giá cho đến khi toàn bộ việc thanh toán đã hoàn tất. Để chắc chắn rằng bạn mua được dịch vụ với mức giá như đã thông báo, bạn hãy tiến hành thanh toán và yêu cầu xuất vé càng sớm càng tốt. Ngoài ra, thuế vẫn có thể thay đổi và không báo trước.

Xin lưu ý: Chừng nào bạn chưa nhận được email thông báo của chúng tôi về tình trạng booking của bạn và sự trả lời chấp thuận từ phía bạn thì không có gì đảm bảo là booking của bạn đã được xác nhận về chỗ.

Tôi có phải trả dịch vụ phí không?
Trong một số trường hợp chúng tôi có thu phí dịch vụ. Nếu có thì các nhân viên sẽ thông báo ngay khi bạn đặt booking. Ngoài ra, xin lưu ý là đối với mọi sự thay đổi, yêu cầu xuất lại vé thì bạn phải trả các loại phí/ chênh lệch giá vé được quy định trong chính sách hoàn hủy.

7. NỐI CHUYẾN KHÔNG KỊP TẠI SÂN BAY

Các chuyến bay nội địa: Thời gian nối chuyến phù hợp là trên 2 tiếng, đủ để bạn chuyển máy bay. Tuy nhiên, bạn nên chú ý thời gian nối chuyến càng dài càng tốt, để tránh việc lỡ chuyến do hãng hàng không thay đổi thời gian bay.

8. HÀNH LÝ BỊ TRẢ LẠI

Hành lý vượt quá so với cước qui định sẽ bị tính cước khá cao. Các hành lý không được phép vận chuyển trên chuyến bay là :

Hành lý quá khổ quy định

Hành lý dễ vỡ không được gói ghém cẩn thận

Hành lý thuộc dạng thực phẩm nặng mùi: nước mắm, hoa quả có mùi nặng, dược liệu

Các hàng hoá bị cấm vận chuyển theo quy định vận tải hàng không ( vũ khí, hàng quốc cấm, ngoại tệ vượt quá quy định…)

9. MUA VÉ VỚI GIÁ QUÁ CAO

Một hành trình bay có thể có nhiều hạng đặt chỗ khác nhau. Để tránh mua vé với giá cao, bạn tập trung lựa chon loại giá vé phù hợp với điều kiện hành trình bay và túi tiền của mình. Có kế hoạch mua vé càng sớm càng tốt để mua được các mức giá ưu đãi.

10. CÓ VÉ NHƯNG KHÔNG BAY ĐƯỢC

Trường hợp này xảy ra do những sai lầm sau:

+++ Bạn không mang đúng và đủ giấy tờ hợp lệ để lên máy bay:

Bay nội địa: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ sĩ quan, quân nhân. Trẻ em có thể dùng thẻ học sinh, hoặc bản sao giấy khai sinh, hoặc giấy xác nhận của công an khu vực địa phương có dán ảnh và giấu giáp lai.

Bay quốc tế:

Trong khu vực ASEAN: Bạn đi du lịch trong thời gian 1 tháng, chỉ cần xuất trình hộ chiếu tại sân bay. Các nước khác: ngoài hộ chiếu, nhất thiết bạn phải xin visa du lịch, thăm người thân hoặc công tác, lao động.

+++ Lưu ý: Phụ nữ mang thai gần sinh nở bác sĩ khuyến cáo không nên đi máy bay. Nhiều trường hợp sẽ bị hãng hàng không từ chối mà không báo trước hoặc nêu lý do.

+++  Vé của bạn đã bị huỷ chỗ mà bạn không hề biết: Trong các hành trình vé khứ hồi hoặc các vé nhiều hành trình, bạn cần phải xác nhận với phòng vé lần cuối cùng về tình trạng đặt chỗ của bạn trước khi bay về, để tránh nhiều trường hợp bạn thay đổi nhiều lịch bay, và không chắc chắn lịch bay nào đang có hiệu lực đối với vé của bạn. Ngoài ra, mỗi loại vé máy bay để mở đều có thời hạn mở nhất định (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, .vv), bạn cần đặt hành trình về trong thời hạn hiệu lực của vé.

11. MẤT THỜI GIAN ĐẾN PHÒNG VÉ VÀ ĐỢI CHỜ ĐỂ LẤY VÉ

Là người bận rộn, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nếu lên hãng hàng không hoặc các đại lý đông khách để chờ đợi lấy một tấm vé. Có khi thời gian sẽ là cả một buổi làm việc của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đặt vé hộ người khác, chi phí thời gian và điện thoại thông báo cũng làm bạn thấy bất tiện. Tốt hơn hết, hãy để các nhân viên chuyên nghiệp đặt chỗ tốt nhất theo ý bạn, hoặc mua vé trên website : phongvelienthanh.com - NHANH NHẤT - TIỆN NHẤT - RẺ NHẤT

12. KHÔNG THANH TOÁN ĐƯỢC BẰNG THẺ TÍN DỤNG: VISA CARD, MASTER CARD

Ở các nước khác, bất kì điểm bán hàng hoặc công ty nào cũng sử dụng hình thức này. Nhưng ở Việt Nam, chỉ một số phòng vé chuyên nghiệp, trong đó có có thể đáp ứng yêu cầu này cho bạn.

Phí giao dịch thanh toán thẻ của hệ thống liên ngân hàng tại Việt Nam thông thường là 2.75% đối với thanh toán Visa Card hoặc Master Card.

13. MUA VÉ KHỨ HỒI ĐỂ MỞ – NHƯNG KHÔNG ĐẶT ĐƯỢC CHUYẾN VỀ

Bạn đặt chỗ để mở, hạng ghế có giá thấp trong các hành trình quốc tế. Nếu bạn muốn chắc chắn, hãy đặt tạm một ngày nào đó phù hợp với lịch bay của bạn. Nếu không, hãy xác định hành trình về sớm nhất có thể.

14. MUA VÉ SAI ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG

Theo quy định hàng không, có nhiều đối tượng khác nhau để phân biệt loại giá vé

Theo hạng đặt: Hạng Economy, Hạng Business Class

Theo lứa tuổi: Người lớn từ 12 tuổi, Trẻ em từ 2 – dưới 12 tuổi, Trẻ sơ sinh ( dưới 2 tuổi ).

15. GẶP PHIỀN TOÁI VỚI NHÂN VIÊN HÀNG KHÔNG

Tốt nhất hãy tuân thủ nghiêm túc luật hàng không và nội quy trên máy bay. Và đừng nên nói bất cứ từ gì liên quan đến khủng bố như “vũ khí”, “bom”, “mìn”…

16. KHÔNG ĐƯỢC HOÀN LẠI TIỀN VÉ

Bạn không cẩn thận kiểm tra điều kiện về hoàn vé trước khi mua vé, vì một số loại vé không được hoàn huỷ, trả lại tiền, kể cả không bay. Phòng vé luôn thông báo cho bạn các điều kiện cụ thể của vé trước khi bạn mua vé. Thời gian hiệu lực để hoàn lại thông thường là trong vòng 1 năm kể từ ngày bay cuối cùng. Nếu quá thời hạn bạn mới mang vé đến làm thủ tục hoàn vé, bạn sẽ bị từ chối hoàn vé.

17. MẤT MÁT HÀNH LÝ

Để tránh thất lạc hành lý, hành khách nên viết hoặc dán thật chắc chắn tên của mình vào hành lý. Để tránh thất thoát một phần của hành lý trong quá trình vận chuyển đường không, bạn nên đóng gói hành lý cẩn thận và chắc chắn trong vali hoặc túi đồ.

18. KHÔNG BIẾT TẬN DỤNG CÁC ƯU ĐÃI VÀ DỊCH VỤ BỔ SUNG CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

Các ưu đãi thông thường của các hãng hàng không có thể bao gồm:

Đưa đón ra sân bay theo tuyến với giá ưu đãi

Các chương trình bán vé khuyến mại kết hợp với khách sạn và tour

Các dịch vụ bổ sung có thể gồm:

Dịch vụ xe lăn và ưu tiên cho người khuyết tật, người già, dịch vụ kèm trẻ em, hướng dẫn cho hành khách gặp vấn đề khó khăn khi làm thủ tục bay, chuyển sân bay, ngôn ngữ.

 

Trả lời :

CÁC THÔNG TIN HÀNH KHÁCH CẦN LƯU Ý KHI ĐI MÁY BAY

Hành khách vui lòng lưu ý các điều lệ vận chuyển và các thông tin sau đây để đảm bảo các chuyến bay luôn đúng giờ và thuận tiện :

1. Đem theo đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định tại Thông tư số 30/2012/TT-BGTVT:

•     CÁC CHẶNG BAY NỘI ĐỊA: 

-    Hành khách từ 14 tuổi trở lên, khi làm thủ tục đi máy bay :  

a)  Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam:  phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: 
+ Hộ chiếu, 
+ Giấy chứng minh nhân dân, 
+ Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang 
+ Thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo,
+ Giấy phép lái xe ô tô, mô tô do Việt Nam cấp.
+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam,
+ Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.
b) Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: hộ chiếu hoặc công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai và đơn giải trình mất hộ chiếu của hàng khách có xác nhận của công an địa phương.

-    Hành khách dưới 14 tuổi phải xuất trình: 
a) Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định.
b) Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng.

•     CÁC CHẶNG BAY QUỐC TẾ: 

-  Hành khách khi làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay quốc tế phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú (sau đây gọi chung là hộ chiếu).
-  Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

-  Hành khách là phạm nhân, bị can, người đang bị di lý, dẫn độ, trục xuất khi làm thủ tục đi tàu bay chỉ cần có giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải, hành khách là người áp giải xuất trình các loại giấy tờ như quy định trên. 

***  Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây:
-    Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên. 
-    Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé;
-    Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình

***  Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi tàu bay phải đảm bảo các điều kiện sau:
a) Còn giá trị sử dụng theo quy định;
b) Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.

2.  Đến sân bay đúng giờ

Từ ngày 01 tháng 12 năm 2014, thực hiện Thông Tư 36/2014/TT-BGTVT hiệu lực từ ngày 01 tháng 12 năm 2014 của Bộ Giao Thông Vận Tải :

a.            Thời gian bắt đầu làm thủ tục:

- Chuyến bay Nội địa: hai (02) tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.

- Chuyến bay Quốc tế xuất phát từ Việt nam: ba (03) tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.

- Chuyến bay Quốc tế xuất phát từ lãnh thổ ngoài Việt nam: hai (02) đến ba (03) tiếng trước giờ khởi hành dự kiến ( tùy sân bay) .
b.            Thời gian đóng quầy kết thúc làm thủ tục:

- Chuyến bay Nội địa: bốn mươi (40) phút trước giờ khởi hành dự kiến.

- Chuyến bay Quốc tế: năm mươi (50) phút trước giờ khởi hành dự kiến.
c.             Thời gian đóng cửa ra máy bay: 15 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

Lưu ý: Hành khách vui lòng có mặt đúng theo các điểm thời gian quy định trên, vượt quá thời gian này hành trình sẽ không còn giá trị thực hiện.  

3.   Hành lý theo quy định:
-    Hành lý xách tay :  kích thước không vượt quá 56cm x 36cm x 23 cm và trọng lượng không vượt quá 7 kg
Lưu ý : Đảm bảo đóng gói đúng 1 kiện theo quy định về kích thước, trọng lượng, không chia nhỏ làm nhiều túi, và được kiểm soát từ nhân viên làm thủ tục.
-    Hành lý ký gửi : không vượt quá 32kg và kích thước không vượt quá 81 cm chiều cao,119 cm chiều rộng và 119 cm chiều sâu.

Lưu ý: Khuyến cáo hành khách không nên  ký gửi các hàng hóa có giá trị, quý giá. Trong trường hợp có bất thường về hành lý hãy liên lạc ngay với nhân viên kiểm soát tại điểm đến và làm các thủ tục cần thiết liên quan đến việc tìm kiếm hành lý.

-    Hành khách khi đi du lịch nên tham khảo trước với chúng tôi về điều kiện chuyên chở đối với các loại hành lý đặc biệt trước khi thực hiện hành trình tại các điểm mua vé hoặc gọi tổng đài để được hướng dẫn.

4.  Lưu ý khác:

-    Hành khách đi trên các chặng bay quốc tế có trách nhiệm tìm hiểu và nắm rõ thông tin về giấy tờ du lịch, yêu cầu về điều kiện xuất nhập cảnh của các nước sở tại, hay các điểm đến liên quan đến hành trình của quý khách. Nhân viên hàng không hoặc nhân viên xuất nhập cảnh có thể yêu cầu hành khách xuất trình vé máy bay chiều ngược lại, đặt phòng khách sạn.. và có quyền từ chối vận chuyển, từ chối xuất nhập cảnh nếu hành khách không xuất trình được những giấy tờ này.


Phòng vé Liên Thành kính chúc bạn chuyến bay vui vẻ, thú vị và chi phí tiết kiệm nhất !

 

Liên hệ phòng vé :

PHÒNG VÉ MÁY BAY LIÊN THÀNH

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CUẢ CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

Địa chỉ     :   48F Nguyễn Thị Minh Khai - Nha Trang

Điện thoại:   058 3528399 – 058 3528400

Di động    :   0914 116 247 - 0977 158374

Email       :    booking@phongvelienthanh.com

hoặc website http://www.phongvelienthanh.com


Hỗ trợ đặt vé
1. Đặt vé online  http://www.phongvelienthanh.com/
ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG
Nhanh Nhất - Rẻ Nhất - Tiện Nhất

2. Đến trực tiếp: PHÒNG VÉ MÁY BAY LIÊN THÀNH

Địa chỉ Mới: 75 BẠCH ĐẰNG, Nha Trang
3. Điện thoại đặt vé :
 • (0258) 3510097
 • 0914 116247
 • (0258) 3510098
 • 0977 158374
4. Hoặc qua nick Yahoo, Skype
Skype :  
5. Nhắn tin trên Zalo, Viber : 0914 116 006
booking@phongvelienthanh.com