Địa chỉ: 75 Bạch Đằng, Nha Trang
Hotline tư vấn
  • (0258) 3510097 - 0914 116247
  • (0258) 3510098 - 0977 158374
Phòng vé Liên Thành
Câu hỏi thường gặp

Các trường hợp hành khách đặc biệt

Các trường hợp hành khách đặc biệt ? 

Những trường hợp hành khách nào đi máy bay cần có xác nhận sức khỏe trước chuyến bay?

Trường hợp nào không được phép đi máy bay ?  

 

1. HÀNH KHÁCH ĐẶC BIỆT

1.1 Phụ nữ có thai:

Hành khách mang thai nên đặc biệt chú ý về những quy định hạn chế của hãng VietJet Air và Jetstar :

Hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho phòng vé tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:

 a. Phụ nữ có thai đến 27 tuần cần ký bản miễn trừ trách nhiệm khi làm thủ tục tại sân bay để miễn trừ cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó. 
b. Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần: phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ (xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay); giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và phải ký bản miễn trừ trách nhiệm khi làm thủ tục tại sân bay để miễn trừ cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó. 
c. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: bị từ chối vận chuyển.

1.2 Khách sử dụng dịch vụ Xe lăn: Các hãng hàng không có thể cung cấp các dịch vụ xe lăn cho hành khách có hạn chế về số lượng và thời gian đăng kí trước dành cho các hành khách. Các hành khách già yếu, bị thương tật, bệnh tật…..cần liên hệ đăng ký trước để được phục vụ. 
Các loại xe lăn

a.  WCHR (Ramp) : Hành khách không thể di chuyển đến cổng khởi hành. Tuy nhiên khách có thể lên xuống các bậc cầu thang mà không cần trợ giúp. Cần đặt trước 48h.

b.  WCHS (Stairs) : Khách không thể lên xuống các bậc cầu thang và cần trợ giúp. Cần đặt trước 48h.

1.3 Khách hàng yêu cầu mua thêm ghế (EXST): Hành khách có nhu cầu ngồi 2 ghế và muốn đảm bảo rằng chắc chắn ngồi được 2 ghế, hành khách phải đặt vé và thanh toán cho vé trên dưới tên hành khách. Chỗ ngồi thứ 2 sẽ được đặt là tên của hành khách và kèm theo là code EXST để nhận biết khách ngồi 2 ghế trên chuyến bay. Không giới hạn số lượng khách mua EXST trên tất cả các chuyến bay. Hành khách cần đăng ký trước với chúng tôi để chuẩn bị trước dây an toàn bổ sung cho hành khách. 

1.4 Hành khách khiếm thị hoặc giảm thị lực (BLND): Các hãng hàng không chấp nhận vận chuyển hành khách này với các điều kiện: - Hành khách có thể đi một mình hoặc đi cùng trẻ em trên 6 tuổi. - Không đi cùng em bé dưới 2 tuổi (INF). - Giới hạn chỉ vận chuyển tối đa 5 khách khiếm thị trên một chuyến bay. 
1.5 Hành khách khiếm thính hoặc giảm thính lực (DEAF):  Có thể chấp nhận chuyên chở hành khách mà không cần bất kỳ giấy tờ đặc biệt hoặc phục vụ. Khách có thể tự phục vụ và không cần thiết sự trợ giúp đặc biệt từ hãng. 

1.6 Hành khách vừa Khiếm thị/Giảm thị lực vừa khiếm thính/Giảm thính lực :Chỉ chập nhận chuyên chở khi có người đi kèm và phải trên 18 tuổi. 

1.7 Hành khách bị hạn chế khả năng phát ngôn (MUTE): Có thể chấp nhận chuyên chở hành khách mà không cần bất kỳ giấy tờ đặc biệt hoặc phục vụ. Khách có thể tự phục vụ và không cần thiết sự trợ giúp đặc biệt từ hãng.

 

2.  Các trường hợp hành khách cần có xác nhận sức khỏe trước chuyến bay : 

+++ Những hành khách bị giảm hoặc mất khả năng tự phục vụ mình do tình trạng thần kinh hoặc thể chất bị thay đổi hoặc rối loạn.

+++ Những hành khách bị thương tật, ốm đau hoặc tình trạng sức khoẻ có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hành khách khác trên chuyến bay gồm: những hành khách bị bệnh tim cấp tính, bệnh tật có diễn tiến bệnh xấu, bệnh tâm thần.

+++ Phụ nữ có thai cần giấy xác nhận tình trạng sức khỏe trong các trường hợp: 

-Thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên

-Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh; hoặc

-Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba ...

-Có thể có những trục trặc trong khi sinh

-Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Hành khách thuộc loại này phải làm thủ tục khám sức khoẻ trước chuyến bay tại bệnh viện nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo và theo dõi sức khoẻ của họ, hoặc tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận.

+++ Trẻ sơ sinh có sức khoẻ không bình thường, trẻ bị đẻ non (không kể trường hợp phải nuôi trong lồng kính)

+++ Hành khách bị liệt hai chân hoặc bị liệt cả tay chân hoặc bị liệt cả hai tay và hai chân đang trong giai đoạn điều trị hoặc phục hồi chức năng.

+++ Những hành khách mà tình trạng sức khoẻ có thể bị xấu đi do việc vận chuyển bằng đường hàng không gồm: hành khách bị bệnh phổi, khách bị các bệnh về tai hoặc bị xoang, xương bị gãy đã được bó bột lại trong thời gian gần đây, hoặc mới được phẫu thuật, hoặc dị ứng thuốc trong tình trạng nghiêm trọng.

+++ Hành khách bị bệnh lây nhiễm gồm: gồm những bệnh mà có thể bị lây trong thời gian bay, đặc biệt là bệnh thuỷ đậu của gà, bệnh lao phổi, bệnh sởi, bệnh quai bị.


3. Một số trường hợp không được phép đi máy bay : 

- Phụ nữ có thai trên 32 tuần (quy định của hãng hàng không VietJet Air, Jetstar)

- Trẻ sơ sinh dưới 2 tuần tuổi

 -Hành khách đang mắc bệnh truyền nhiễm và có khả năng lây lan. Hãng hàng không sẽ không chấp nhận chuyên chở hành khách cho đến khi điều kiện sức khỏe của hành khách không còn gây nguy hiểm hay đe dọa đến sức khỏe của hành khách khác.

- Hành khách nằm trong danh sách tạm thời hoặc vĩnh viễn cấm bay do vi phạm các vấn đề an toàn bay và an ninh hàng không.


Trả lời bởi : admin


 
Hỗ trợ đặt vé
1. Đặt vé online  http://www.phongvelienthanh.com/
ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG
Nhanh Nhất - Rẻ Nhất - Tiện Nhất

2. Đến trực tiếp: PHÒNG VÉ MÁY BAY LIÊN THÀNH

Địa chỉ Mới: 75 BẠCH ĐẰNG, Nha Trang
3. Điện thoại đặt vé :
  • (0258) 3510097
  • 0914 116247
  • (0258) 3510098
  • 0977 158374
4. Hoặc qua nick Yahoo, Skype
Skype :  
5. Nhắn tin trên Zalo, Viber : 0914 116 006
booking@phongvelienthanh.com