Địa chỉ: 75 Bạch Đằng, Nha Trang
Hotline tư vấn
  • (0258) 3510097 - 0914 116247
  • (0258) 3510098 - 0977 158374
Phòng vé Liên Thành
Câu hỏi thường gặp

Hành khách là phụ nữ mang thai ?

QUY ĐỊNH CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG :

Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng cho vấn đề này.

Để thuận tiện và đảm bảo an toàn trong việc vận chuyển, những hành khách là phụ nữ có thai cần thông báo cho nhân viên phòng vé ngay khi tới đặt chỗ và phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

VIETNAM AIRLINES

Trên các chuyến bay của Viet Nam Airlines, việc vận chuyển những hành khách mang thai được quy định một cách rõ ràng, cụ thể, nhất một trong những trường hợp sau:

- Thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên.

- Không xác định được rõ thời gian mang thai và sinh nở.

- Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba...

- Nguy cơ gặp những trục trặc trong khi sinh.

- Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo .

Trước chuyến bay, những hành khách có thai nhân tạo phải làm thủ tục khám sức khoẻ tại bệnh viện đã thực hiện thụ tinh, hoặc tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận.

Vietnam Airlines tuyệt đối không nhận vận chuyển phụ nữ mang thai trong khoảng thời gian 7 ngày trước hoặc sau khi sinh.

JETSTAR PACIFIC AIRLINES

Các nhân viên sân bay sẽ kiểm tra sổ, giấy khám thai của hành khách và chỉ chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng bà mẹ và thai nhi bình thường, đồng thời không có khuyến cáo của bác sĩ về việc hạn chế di chuyển.

Ngoài ra, hãng không chấp nhận vận chuyển những hành khách mang thai từ 32 tuần trở lên…

Tìm hiểu thông tin và có sự chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp cho phụ nữ mang thai có một chuyến bay an toàn, thoải mái.

Lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi, kiểm tra và tuân thủ các nguyên tắc trên là hết sức quan trọng. Hành trình sẽ trọn vẹn, bình an khi tất cả mọi vấn đề được quan tâm chu đáo.

VIETJET AIR

Vietjet Air quy định về vận chuyển phụ nữ có thai như sau:  hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho chúng tôi tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:

  a. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho ViejetAir bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

  b. Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần: 

     i. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 30 (ba mươi) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và

    ii. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó. 

  c. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: không được phép vận chuyển.Ngày nay, máy bay là phương tiện di chuyển thông dụng, tuy nhiên đây lại là vấn đề quan trọng cần cân nhắc đối với phụ nữ mang thai. Đây là giai đoạn khó khăn nhất mà người phụ nữ phải trải qua do chịu tác động biến đổi về mặt tâm sinh lý dẫn đến đến việc hạn chế đi lại.

LƯU Ý DÀNH CHO PHỤ NỮ MANG THAI KHI ĐI MÁY BAY

Trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay, thai phụ cần lưu ý một số nguyên tắc để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và con:

THAM KHẢO Ý KIẾN BÁC SĨ

Trước khi bắt đầu khởi hành, du khách nên kiểm tra sức khỏe và tham khảo ý kiến của bác sĩ về tình trạng hiện tại của mình. Bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra những khuyến cáo hoặc những hỗ trợ y học cần thiết. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bệnh lý, người mang thai cần hạn chế tối đa việc sử dụng máy bay:

Tăng huyết áp trong thời kỳ mang thai.

Đường huyết không ổn định hay tiểu đường chưa được kiểm soát.

Bệnh hồng cầu hình liềm (hồng cầu dễ vỡ khi ở trên cao, nồng độ ôxy thấp)

Sức khỏe thai nhi yếu, thai phụ có tiền sử sẩy thai hoặc có nguy cơ đẻ non

Những trường hợp có bất thường về thai nhi…

Trên những chuyến bay dài, phụ nữ mang thai nên tập các động tác thể dục cho chân khoảng 15 phút/lần để tránh hiện tượng đông máu và giãn tĩnh mạch.

CHUẨN BỊ HÀNH LÝ

Gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại, nhất là khi di chuyển xa trên các chuyến bay, vì vậy sắp xếp hành lý dành cho phụ nữ mang thai cũng là vấn đề cần lưu ý.

Hãy nhớ rằng hành trang cho mẹ bầu càng gọn nhẹ càng tốt, nhất là khi đi một mình. Nên sử dụng loại vali kéo thay vì túi đeo trên vai để giảm đi áp lực nặng nề và đừng ngại nhờ nhân viên hàng không nếu cần trợ giúp.

Thai phụ phải luôn mang theo sổ khám thai định kỳ cùng sổ theo dõi sức khỏe, thông báo cho tiếp viên biết tình trạng say máy bay để có thể đổi chỗ ngồi phù hợp.

Để tránh tình trạng bị co thắt và mệt mỏi do hệ thống điều hòa trên máy bay, thai phụ nên uống nhiều nước trước, có thể dùng nước trái cây hoặc sữa.

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN

Các bác sĩ cho rằng đi máy bay sẽ làm tăng nguy cơ tụ huyết khối, nhất là đối với phụ nữ có thai. Vì vậy, nên chọn tư thế nằm hoặc ngồi sao cho thoải mái nhất, thường xuyên cử động chân tay để tránh bị phù nề, đi lại nhẹ nhàng vào những thời điểm an toàn có thể.

Nhai kẹo cao su rất tốt để giảm tình trạng ù tai trong khi bay.

Ngoài ra, thai phụ không nên dùng những chất kích thích như thuốc lá,cà phê, hoặc những thức ăn, nước uống khó tiêu vì những thực phẩm này sẽ làm cơ thể mất nước và gây khó chịu ở hệ tiêu hóa.

Nếu có thể, du khách nên lấy chỗ ngồi cạnh lối đi để dễ dàng di chuyển, và nhớ thắt dây an toàn để đảm bảo cho cả bà mẹ và thai nhi.

Nên hạn chế đi xa vào thời gian gần đến ngày sinh nở.

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ :

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

PHÒNG VÉ MÁY BAY LIÊN THÀNH

Địa chỉ     :   48F Nguyễn Thị Minh Khai - Nha Trang

Điện thoại:   058 3528399 – 058 3528400

Di động    :   0914 116 247 - 0977 158374

Email       :    booking@phongvelienthanh.com

hoặc website  http://www.phongvelienthanh.com


Trả lời bởi : admin


 
Hỗ trợ đặt vé
1. Đặt vé online  http://www.phongvelienthanh.com/
ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG
Nhanh Nhất - Rẻ Nhất - Tiện Nhất

2. Đến trực tiếp: PHÒNG VÉ MÁY BAY LIÊN THÀNH

Địa chỉ Mới: 75 BẠCH ĐẰNG, Nha Trang
3. Điện thoại đặt vé :
  • (0258) 3510097
  • 0914 116247
  • (0258) 3510098
  • 0977 158374
4. Hoặc qua nick Yahoo, Skype
Skype :  
5. Nhắn tin trên Zalo, Viber : 0914 116 006
booking@phongvelienthanh.com