Địa chỉ: 75 Bạch Đằng, Nha Trang
Hotline tư vấn
  • (0258) 3510097 - 0914 116247
  • (0258) 3510098 - 0977 158374
Phòng vé Liên Thành
Câu hỏi thường gặp

Những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu ?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI MÁY BAY LẦN ĐẦU

Làm sao cho chuyến đi tốt đẹp vẹn toàn? Không những chuẩn bị hành lý, kiểm tra giấy tờ tùy thân, mà việc mua vé theo đúng lịch trình là một việc rất quan trọng. Hành khách cần lưu ý các vấn đề sau :

1. SAI TÊN KHÁCH

Trước hết, bạn nên kiểm tra lại tên hành khách ghi trong hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân khi mua vé. Tên trên vé phải chính xác như tên trong giấy tờ tùy thân.

Các trường hợp người nước ngoài, cần xác định Họ (Family name) và Tên (First name) khách. Vé sai tên khách sẽ bị huỷ và khách hàng sẽ chịu phạt hoàn huỷ vé nếu cho tên sai.

2. BỊ HUỶ CHỖ DO KHÔNG XUẤT VÉ ĐÚNG HẠN

Khi bạn đã đặt chỗ, bạn sẽ có một mã số đặt chỗ, kèm theo là thời hạn phải xuất vé. Thông thường bạn phải xuất vé trong vòng 24 tiếng (hoặc ít hơn) sau khi giữ chỗ.

Đến thời hạn trên, nếu bạn không lấy vé, chỗ sẽ tự động huỷ để nhường quyền ưu tiên cho các khách đặt chỗ sau. Do đó, bạn cần hỏi và ghi lại thời hạn giữ để tránh việc mất chỗ ngoài ý muốn.

Trong nhiều trường hợp, khi đặt lại, bạn sẽ không có chỗ vì càng gần ngày bay thì càng nhiều người đặt, nhất là các hạng ghế giá rẻ.

3. KHÔNG XIN ĐƯỢC CHỖ GIÁ TỐT

Bạn nên xác định chính xác lịch bay của mình, và đặt chỗ thật sớm. Vì các chỗ giá tốt thì rất ít, mà nhiều người lại muốn mua, nên bạn cần báo lịch bay sớm cho phòng vé, kèm theo yêu cầu xin giá tốt nhất để được ưu tiên.

4. MUA NHẦM VÉ GIẢ

Hiện nay, nhiều hãng hàng không đã rất quen với việc cung cấp vé điện tử cho khách hàng. Khi ra sân bay, khách không cần phải sợ quên hay mất vé, chỉ cần đọc tên mình và tên chuyến bay cho nhân viên hàng không để làm thủ tục bay. Vé điện tử chỉ là một tờ giấy ghi mã số đặt chỗ và các thông tin hành trình bay, nên rất dễ làm giả.

Để tránh mua nhầm vé giả, bạn nên: Mua vé tại các phòng vé chính thức của hãng, những đại lý uy tín.

Liên hệ với chúng tôi : ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CUẢ CÁC HÀNG HÀNG KHÔNG

PHÒNG VÉ MÁY BAY LIÊN THÀNH

Địa chỉ     :   48F Nguyễn Thị Minh Khai - Nha Trang

Điện thoại:   058 3528399 – 058 3528400

Di động    :   0914 116 247 - 0977 158374

Email       :    booking@phongvelienthanh.com

hoặc website http://www.phongvelienthanh.com

5. GIỜ VÀ LỊCH BAY

Có phải giờ khởi hành và giờ đến được hiện thị là giờ địa phương?
Đúng vậy! Giờ đi và đến của các chuyến bay là giờ địa phương tại thành phố bạn khởi hành hoặc nơi bạn đến.

Khi nào tôi phải có mặt tại sân bay để làm thủ tục?
Hành khách cần có mặt tại sân bay để làm thủ tục muộn nhất là:

Đối với các chuyến bay nội địa : 01 giờ trước giờ khởi hành.

Đối với các chuyến bay quốc tế: 02 giờ trước giờ khởi hành

6. GIÁ , THUẾ, PHÍ VÀ PHỤ THU

Giá hiện thị có bao gồm các loại thuế, phí và phụ thu?
Giá vé máy bay đều chưa bao gồm thuế, phí và các phụ thu trừ khi có quy định khác.

Giá và thuế có còn thay đổi khi chưa thanh toán và chưa xuất vé?
Các hãng hàng không thường không đảm bảo về giá cho đến khi toàn bộ việc thanh toán đã hoàn tất. Để chắc chắn rằng bạn mua được dịch vụ với mức giá như đã thông báo, bạn hãy tiến hành thanh toán và yêu cầu xuất vé càng sớm càng tốt. Ngoài ra, thuế vẫn có thể thay đổi và không báo trước.

Xin lưu ý: Chừng nào bạn chưa nhận được email thông báo của chúng tôi về tình trạng booking của bạn và sự trả lời chấp thuận từ phía bạn thì không có gì đảm bảo là booking của bạn đã được xác nhận về chỗ.

Tôi có phải trả dịch vụ phí không?
Trong một số trường hợp chúng tôi có thu phí dịch vụ. Nếu có thì các nhân viên sẽ thông báo ngay khi bạn đặt booking. Ngoài ra, xin lưu ý là đối với mọi sự thay đổi, yêu cầu xuất lại vé thì bạn phải trả các loại phí/ chênh lệch giá vé được quy định trong chính sách hoàn hủy.

7. NỐI CHUYẾN KHÔNG KỊP TẠI SÂN BAY

Các chuyến bay nội địa: Thời gian nối chuyến phù hợp là trên 2 tiếng, đủ để bạn chuyển máy bay. Tuy nhiên, bạn nên chú ý thời gian nối chuyến càng dài càng tốt, để tránh việc lỡ chuyến do hãng hàng không thay đổi thời gian bay.

8. HÀNH LÝ BỊ TRẢ LẠI

Hành lý vượt quá so với cước qui định sẽ bị tính cước khá cao. Các hành lý không được phép vận chuyển trên chuyến bay là :

Hành lý quá khổ quy định

Hành lý dễ vỡ không được gói ghém cẩn thận

Hành lý thuộc dạng thực phẩm nặng mùi: nước mắm, hoa quả có mùi nặng, dược liệu

Các hàng hoá bị cấm vận chuyển theo quy định vận tải hàng không ( vũ khí, hàng quốc cấm, ngoại tệ vượt quá quy định…)

9. MUA VÉ VỚI GIÁ QUÁ CAO

Một hành trình bay có thể có nhiều hạng đặt chỗ khác nhau. Để tránh mua vé với giá cao, bạn tập trung lựa chon loại giá vé phù hợp với điều kiện hành trình bay và túi tiền của mình. Có kế hoạch mua vé càng sớm càng tốt để mua được các mức giá ưu đãi.

10. CÓ VÉ NHƯNG KHÔNG BAY ĐƯỢC

Trường hợp này xảy ra do những sai lầm sau:

+++ Bạn không mang đúng và đủ giấy tờ hợp lệ để lên máy bay:

Bay nội địa: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ sĩ quan, quân nhân. Trẻ em có thể dùng thẻ học sinh, hoặc bản sao giấy khai sinh, hoặc giấy xác nhận của công an khu vực địa phương có dán ảnh và giấu giáp lai.

Bay quốc tế:

Trong khu vực ASEAN: Bạn đi du lịch trong thời gian 1 tháng, chỉ cần xuất trình hộ chiếu tại sân bay. Các nước khác: ngoài hộ chiếu, nhất thiết bạn phải xin visa du lịch, thăm người thân hoặc công tác, lao động.

+++ Lưu ý: Phụ nữ mang thai gần sinh nở bác sĩ khuyến cáo không nên đi máy bay. Nhiều trường hợp sẽ bị hãng hàng không từ chối mà không báo trước hoặc nêu lý do.

+++  Vé của bạn đã bị huỷ chỗ mà bạn không hề biết: Trong các hành trình vé khứ hồi hoặc các vé nhiều hành trình, bạn cần phải xác nhận với phòng vé lần cuối cùng về tình trạng đặt chỗ của bạn trước khi bay về, để tránh nhiều trường hợp bạn thay đổi nhiều lịch bay, và không chắc chắn lịch bay nào đang có hiệu lực đối với vé của bạn. Ngoài ra, mỗi loại vé máy bay để mở đều có thời hạn mở nhất định (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, .vv), bạn cần đặt hành trình về trong thời hạn hiệu lực của vé.

11. MẤT THỜI GIAN ĐẾN PHÒNG VÉ VÀ ĐỢI CHỜ ĐỂ LẤY VÉ

Là người bận rộn, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nếu lên hãng hàng không hoặc các đại lý đông khách để chờ đợi lấy một tấm vé. Có khi thời gian sẽ là cả một buổi làm việc của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đặt vé hộ người khác, chi phí thời gian và điện thoại thông báo cũng làm bạn thấy bất tiện. Tốt hơn hết, hãy để các nhân viên chuyên nghiệp đặt chỗ tốt nhất theo ý bạn, hoặc mua vé trên website : phongvelienthanh.com - NHANH NHẤT - TIỆN NHẤT - RẺ NHẤT

12. KHÔNG THANH TOÁN ĐƯỢC BẰNG THẺ TÍN DỤNG: VISA CARD, MASTER CARD

Ở các nước khác, bất kì điểm bán hàng hoặc công ty nào cũng sử dụng hình thức này. Nhưng ở Việt Nam, chỉ một số phòng vé chuyên nghiệp, trong đó có có thể đáp ứng yêu cầu này cho bạn.

Phí giao dịch thanh toán thẻ của hệ thống liên ngân hàng tại Việt Nam thông thường là 2.75% đối với thanh toán Visa Card hoặc Master Card.

13. MUA VÉ KHỨ HỒI ĐỂ MỞ – NHƯNG KHÔNG ĐẶT ĐƯỢC CHUYẾN VỀ

Bạn đặt chỗ để mở, hạng ghế có giá thấp trong các hành trình quốc tế. Nếu bạn muốn chắc chắn, hãy đặt tạm một ngày nào đó phù hợp với lịch bay của bạn. Nếu không, hãy xác định hành trình về sớm nhất có thể.

14. MUA VÉ SAI ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG

Theo quy định hàng không, có nhiều đối tượng khác nhau để phân biệt loại giá vé

Theo hạng đặt: Hạng Economy, Hạng Business Class

Theo lứa tuổi: Người lớn từ 12 tuổi, Trẻ em từ 2 – dưới 12 tuổi, Trẻ sơ sinh ( dưới 2 tuổi ).

15. GẶP PHIỀN TOÁI VỚI NHÂN VIÊN HÀNG KHÔNG

Tốt nhất hãy tuân thủ nghiêm túc luật hàng không và nội quy trên máy bay. Và đừng nên nói bất cứ từ gì liên quan đến khủng bố như “vũ khí”, “bom”, “mìn”…

16. KHÔNG ĐƯỢC HOÀN LẠI TIỀN VÉ

Bạn không cẩn thận kiểm tra điều kiện về hoàn vé trước khi mua vé, vì một số loại vé không được hoàn huỷ, trả lại tiền, kể cả không bay. Phòng vé luôn thông báo cho bạn các điều kiện cụ thể của vé trước khi bạn mua vé. Thời gian hiệu lực để hoàn lại thông thường là trong vòng 1 năm kể từ ngày bay cuối cùng. Nếu quá thời hạn bạn mới mang vé đến làm thủ tục hoàn vé, bạn sẽ bị từ chối hoàn vé.

17. MẤT MÁT HÀNH LÝ

Để tránh thất lạc hành lý, hành khách nên viết hoặc dán thật chắc chắn tên của mình vào hành lý. Để tránh thất thoát một phần của hành lý trong quá trình vận chuyển đường không, bạn nên đóng gói hành lý cẩn thận và chắc chắn trong vali hoặc túi đồ.

18. KHÔNG BIẾT TẬN DỤNG CÁC ƯU ĐÃI VÀ DỊCH VỤ BỔ SUNG CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

Các ưu đãi thông thường của các hãng hàng không có thể bao gồm:

Đưa đón ra sân bay theo tuyến với giá ưu đãi

Các chương trình bán vé khuyến mại kết hợp với khách sạn và tour

Các dịch vụ bổ sung có thể gồm:

Dịch vụ xe lăn và ưu tiên cho người khuyết tật, người già, dịch vụ kèm trẻ em, hướng dẫn cho hành khách gặp vấn đề khó khăn khi làm thủ tục bay, chuyển sân bay, ngôn ngữ.

 


Trả lời bởi : admin


 
Hỗ trợ đặt vé
1. Đặt vé online  http://www.phongvelienthanh.com/
ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG
Nhanh Nhất - Rẻ Nhất - Tiện Nhất

2. Đến trực tiếp: PHÒNG VÉ MÁY BAY LIÊN THÀNH

Địa chỉ Mới: 75 BẠCH ĐẰNG, Nha Trang
3. Điện thoại đặt vé :
  • (0258) 3510097
  • 0914 116247
  • (0258) 3510098
  • 0977 158374
4. Hoặc qua nick Yahoo, Skype
Skype :  
5. Nhắn tin trên Zalo, Viber : 0914 116 006
booking@phongvelienthanh.com